ผมร่วงจากพันธุกรรม รักษาให้หายได้

ผู้ชายและผู้หญิงจำนวนไม่น้อย ที่มีอาการผมร่วง ผมบาง โดยเฉพาะผมร่วงจากพันธุกรรม (Androgenetic alpecia) ซึ่งเป็นผมร่วงแบบไม่มีแผลเป็นบนหนังศีรษะ (Non-scarring alopecias) ที่มีโอกาสพัฒนาไปสู่ศีรษะล้านอย่างถาวร (Permanent loss of hair) ได้ในอานาคต อันมีสาเหตุมาจากการทำงานร่วมกันระหว่างฮอร์โมน (Hormone) และพันธุกรรม (Heredity) ที่ถ่ายทอดผ่านคนในครอบครัว จนเกิดภาวะอุดตันที่ชั้นผิวบริเวณหนังศีรษะ ซึ่งมีต่อมไขมัน (Sebaceous Gland) และเซลล์รากผม (Hair Follicle) อยู่ ทำให้เส้นผมมีขนาดเล็กลง หลุดร่วงง่าย และเกิดภาววะศีรษะล้าน (Bladness) ได้ในที่สุด ถ้าไม่รีบจัดการก็อาจสายเกินแก้ ซึ่งการรักษาผมร่วงจากพันธุกรรม(Androgenetic alpecia) นั้นทำได้ แต่อาจต้องใช้เวลา งบประมาณ และวินัยในการรักษาอย่างสม่ำเสมอ

ในปัจจุบันได้มีการคิดค้นเทคโนโลยีและนวัตกรรมผลิตภัณฑ์เลเซอร์ปลูกผม

สำหรับป้องกัน และรักษาผมร่วงจากพันธุกรรม (Androgenetic alpecia) โดยเฉพาะออกมา อย่าง Hair Beam Air ที่จะช่วยให้เส้นผมเกิดการงอกใหม่ (Hair regrowth) และมีเส้นที่หนาขึ้น โดยการคืนพลังงานให้กับเซลล์ (Cell energy regeneration) ทำให้เซลล์รากผม (Hair follicle) และเซลล์หนังศีรษะ (Scalp cell) เกิดการฟื้นฟู ลดการอุดตันที่รูขุมขนบริเวณหนังศีรษะ เพิ่มความแข็งแรงให้กับเส้นผม ช่วยให้เส้นผมดูสวยเป็นธรรมชาติ และคืนความมั่นใจของคุณให้กลับมา โดยปราศจากผลข้างเคียงที่เป็นอันตรายต่อผิวหนัง

หลักการทำงานของ Hair Beam Air ที่นำไปสู่ผลลัพธ์ที่พิสูจน์ได้จริง

จุดเด่นของ Hair Beam Air

คือ ช่วยรักษาปัญหาเกี่ยวกับเส้นผมและหนังศีรษะ การใช้ Hair Beam Airเป็นประจำ เพียงวันละ 18 นาที จะสามารถรักษาผมร่วงจากพันธุกรรม (Androgenetic alpecia) ซึ่งมีปัญหาเซลล์รากผมและเซลล์บริเวณหนังศีรษะอ่อนแอ จากการถูกทำลายโดยฮอร์โมน (DHT), ไม่มีเลือด (Blood) และสารอาหาร (Nutrients) ที่จำเป็นต่อการเจริญเติบโตไปหล่อเลี้ยงหรือมีแต่น้อยกว่าคนปกติทั่วไป ทำให้การเจริญเติบโตของเส้นผมถูกยับยั้ง จึงเกิดอาการผมร่วงถึงขั้นรุนแรง โดย Hair Beam Air จะช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์เพิ่มการไหลเวียนของโลหิต (Blood flow) มีผลทำให้ ออกซิเจน, ธาตุเหล็ก และ Vitamin A, B, C ซึ่งเป็นสารอาหารสำคัญต่อการเจริญเติบโตของเส้นผม ถูกนำขึ้นมาใช้หล่อเลี้ยงเซลล์รากผม (Hair follicle) และเซลล์ทั่วบริเวณหนังศีรษะ (Scalp cell) ได้อย่างเต็มที่ ทำให้เส้นผมเกิดการงอกใหม่ หนาขึ้น และแข็งแรงขึ้น

นอกจากเพิ่มการงอกใหม่ ดูแลสุขภาพของเส้นผม และหนังศีรษะให้ดีขึ้นแล้ว

Hair Beam Air ยังสามารถช่วยในการสมานแผล (Wound healing) และช่วยลดการอักเสบ(Anti inflammatory) หลังการผ่าตัดปลูกผมได้อีกด้วย (Hair transplant) เนื่องจากแสงสีแดงที่ความยาวคลื่น 630-660 นาโนเมตร มีฤทธิ์ช่วยกระตุ้นการทำงานของเซลล์ สมานแผล ลดการอักเสบ และรักษาอาการบาดเจ็บของร่างกายได้ด้วย

ยืนยันผลลัพธ์ด้วยวิธีทางวิทยาศาสตร์

จากการวิจัยทางคลินิก (Clinical studies)

พบว่า ผู้ที่ใช้หมวกเลเซอร์ปลูกผม Hair Beam Air เป็นประจำเป็นเวลา 24 สัปดาห์ จะมีเส้นผมงอกใหม่เพิ่มขึ้น และหนาขึ้นเต็มบริเวณที่ผมบาง หรือศีรษะล้านอย่างชัดเจน โดยไม่พบผลข้างเคียง ซึ่งให้ผลที่แตกต่างอย่างมีนัยสำคัญ เมื่อเปรียบเทียบกับผลจากการใช้หมวกปลอม (Sham Device/Controller) ผ่านการทดลองแบบสุ่ม (Randomized) และ การทดลองแบบอำพรางสองฝ่าย (Double-blind)

ผลลัพธ์ถูกประเมินด้วยการถ่ายภาพแบบโฟโต้ไตรโคแกรม (Prototrichogram)

เพื่อดูอัตราการงอกและคุณภาพของเส้นผม และ แบบประเมินความพึงพอใจของผู้ใช้งานจริง (Global assessment/ Satisfaction survey) ซึ่งพบว่า Hair Beam Air ไม่เพียงแค่ช่วยให้เส้นผมงอกใหม่ แต่ยังช่วยให้ เส้นผมหนาขึ้น และเงางามขึ้นด้วย

ไม่ว่าจะผมร่วง ผมบาง หรือศีรษะล้านจากพันธุกรรม ทั้งในเพศชายและหญิง การใช้ผลิตภัณฑ์หมวกเลเซอร์ปลูกผม Hair Beam Air เป็นประจำ เพียงวันละ 18 นาที จะสามารถคืนสุขภาพที่ดีให้กับเส้นผม และคืนความมั่นใจของคุณให้กลับมาได้อีกครั้งค่ะ

หากต้องการศึกษาข้อมูลงานวิจัยฉบับเต็มของ Hair Beam Air สามารถค้นหาได้ภายใต้ชื่อ “ Low-Level Light Therapy for Androgenetic Alopecia: A 24-Week, Randomized, Double-Blind, Sham Device–Controlled Multicenter Trial ” หรือ เข้าไปอ่านข้อมูลสรุป ได้ที่ https://hairbeam.co.th/why-hair-beam-air/trusted-medical-research/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *